Nhà đầu tư miền Bắc phát triển mạnh về tài chính là vì đâu?

Lâu nay chúng ta luôn được các bài báo và phân tích nói rằng, các đại gia và nhà đầu tư lớn tập trung ở miền Bắc khá nhiều. Và sự thành công từ các nhà đầu tư ở miền Bắc hầu như đều cao hơn các vùng miền còn lại. Vậy bạn có đặt câu hỏi là tại sao lại như vậy? Vì nguyên nhân gì khiến cho các nhà đầu tư ở miền Bắc sở hữu khối tài sản lớn và thành công vượt bậc hơn về mặt tài chính hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé: 

Thực tế mà thấy việc đầu tư ở miền Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển hơn nhiều so với miền Bắc. Vì vậy, những năm vừa qua đã có nhiều xu hướng có nhà đầu tư miền Bắc đổ xô đầu tư các dự án ở miền Nam. Vì họ chịu liều lĩnh và nắm bắt lấy cơ hội thành công, nhưng mà các miền khác. Các nhà đầu tư vẫn hay lo ngại về rủi ro, khả năng hoàn vốn nên hay bỏ lỡ cơ hội đầu tư. 

Khách miền Bắc đua ‘xuống tiền’ mua BĐS nghỉ dưỡng miền Trung

Từ năm 2008 khi thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới bước vào thời kì bùng nổ, 80% nhà đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đến từ Hà Nội. Năm 2017, CBRE Việt Nam cho biết, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Con số này tiếp tục hứa hẹn ấn tượng hơn khi nhà đầu tư miền Bắc ngày càng “chuộng” phân khúc BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đặc biệt dòng biệt thự biển.

Không chỉ có hứng thú với BĐS nghỉ dưỡng, giới đầu tư phía Bắc cũng đổ vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam săn tìm cơ hội đầu tư địa ốc bởi tỷ suất sinh lời của thị trường này hấp dẫn, giá “mềm” và thanh khoản tốt hơn.

Ngay từ năm 2016, hướng đầu tư BĐS từ Hà Nội vào TP.HCM là 100%, thì chiều ngược lại từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt dưới 5%. Đặc biệt, bên cạnh mục đích định cư, nhiều nhà đầu tư Hà Nội chọn phân khúc căn hộ hạng sang, biệt thự cao cấp để khai thác cho thuê. Từ đó, tại các khu vực Q.1, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… tập trung 15 – 40% người Hà Nội hoặc gốc Bắc.

Nhà đầu tư lớn ở Nhật Nam gồm 60-80% có mức sống cao là người gốc Bắc

Ví dụ các gói đầu tư sinh lời của Nhật Nam, các nhà đầu tư ở miền Bắc đã nắm bắt lấy cơ hội và thành công cao về mặt tài chính. Có thể thấy Nhật Nam là cơ hội phát triển cao. 

Các gói đầu tư rõ ràng, hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ từ Bắc vào Nam. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Nhật Nam mở rộng từ nhà hàng, khách sạn, resort, karaoke, quán cà phê. Đồng thời, Nhật Nam còn sở hữu cho mình các quỹ đất màu mỡ trải dài Buôn Mê, Phú Quốc, Hà Nội, Tây Ninh,…

Chính vì thế nhờ sự nắm bắt và tìm hiểu rõ ràng mà các nhà đầu tư miền Bắc đã có cho mình cơ hội làm giàu về tài chính và thành công về mặt tiền bạc. Các nhà đầu tư ở khắp nơi hãy bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình để bứt phá tài chính của bản thân. Nhà đầu tư ở miền Bắc tự tin về đầu tư, không ngại rủi ro và nắm vững thị trường

 

Nhanh tay tìm hiểu kênh đầu tư cải thiện tài chính bản thân!
20 Triệu50 Triệu100 Triệu300 Triệu500 Triệu1 Tỷ3 Tỷ5 Tỷ